Home ข่าว ผู้นำนักศึกษารายงานผลการดำเนินงานศูนย์วิศวกรสังคม เกษตรพอเพียง

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้เดินทางตรวจการดำเนินงานพัฒนาพื้นที่โป่งสลอด โดยได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าของศูนย์วิศวกรสังคม เกษตรพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่โป่งสลอด มีบริเวณพื้นที่จำนวน 30 ไร่  โดยมีคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยฯ และผู้นำนักศึกษาร่วมให้การต้อนรับ   ซึ่งในการนำเสนอผู้นำนักศึกษาได้รายงานผลการดำเนินงานของศูนย์วิศวกรสังคม และวิธีการดำเนินงานพัฒนาโดยใช้เครื่องมือของวิศวกรสังคม Time line กระบวนการและ M.I.C Model ในการวางแผนเพื่อปรับปรุงพื้นที่ ซึ่งได้มีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ พื้นที่การเรียนรู้ด้านเกษตรกรรมและจุดท่องเที่ยว พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวจากภายนอก และยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ในชื่อ “เส้นทางการท่องเที่ยวจากเขาวัง สู่เขาแด่น” ซึ่งยังคงมีการดำเนินการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง