Home ข่าว ประชุมสัมมนาสมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 17

กองพัฒนานักศึกษาได้ส่งบุคลากรและตัวแทนผู้นำนักศึกษาเข้าร่วมประชุมสัมมนาสมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ นำโดย ดร.เมธาวิน  สาระยาน ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นายชูเกียรติ  เพชรไพบูรณ์กุล นักวิชาการศึกษา นายสรสิทธิ์  ใจทนและนายบารมี  บุญมาก ตัวแทนผู้นำนักศึกษา เข้าร่วมประชุมสัมมนา  การประชุมสัมมนาในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากพลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาสมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 17 ภายใต้ชื่อ “สมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ สู่การสัมผัสวิถีสร้างสรรค์ Soft Power ของชุมชน”  วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้เพื่อสรุปผลการดำเนินงานของสมาพันธ์นักศึกมหาวิทยาลัยราชภัฏ ประจำปี 2566 และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านกิจกรรมนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่ง ทั่วประเทศ โดยจะใช้เป็นแนวทางในการพัฒนากิจกรรมของสมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏในปีต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อส่งเสริมการพัฒนา Soft Skill ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคมและลงพื้นที่เรียนรู้วิถีชีวิต และ Soft Power ของชุมชน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนเห็นคุณค่าอดีต เข้าใจปัจจุบัน และวางแผนอนาคตได้อย่างสร้างสรรค์