Home ข่าว อบรมอาชีพระยะสั้นสำหรับนักศึกษาหอพัก หลักสูตรการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้

อบรมอาชีพระยะสั้นสำหรับนักศึกษาหอพัก หลักสูตรการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้

by เตือนใจ ซิวพานิช
17 views

          วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2568 งานหอพักนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา จัดอบรมอาชีพระยะสั้นสำหรับนักศึกษาหอพัก หลักสูตรการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้  ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี โดยมีนักศึกษาหอพักเข้าร่วมอบรมจำนวน 60 คน โดยมีอาจารย์นราธร สัตย์ซื่อ  ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร เป็นวิทยากรพร้อมด้วยนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหารเป็นผู้ช่วยดูแลนักศึกษาที่เข้าอบรม

          การอบรมอาชีพระยะสั้นนี้เป็นโครงการที่ดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงรุ่นที่ 3  โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือนักศึกษาที่พักอาศัยในหอพักของมหาวิทยาลัยที่มีความสนใจด้านการทำอาหาร ซี่งนักศึกษาที่เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้วิธีการทำพิซซ่าและสปาเก็ตตี้ เริ่มต้นตั้งแต่การจัดเตรียมวัตถุดิบในการทำ การปรุงส่วนผสม และเทคนิคในการทำอาหาร ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมอบรมต่างให้ความสนใจและตั้งใจประกอบอาหารเป็นอย่างดี  โดยนักศึกษาจะได้รับผลงานการทำอาหารของตนเองกลับไปหลังจากเสร็จสิ้นการอบรม