วันที่ 18 มกราคม 2568 งานหอพักนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา จัดอบรมอาชีพระยะสั้นหลักสูตรขนมไทยสร้างอาชีพ ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี การอบรมอาชีพระยะสั้นนี้เป็นโครงการที่ดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงรุ่นที่ 2 โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือนักศึกษาที่พักอาศัยในหอพักของมหาวิทยาลัยที่มีความสนใจด้านการทำอาหาร ซี่งในรุ่นที่ 2 นี้มีนักศึกษาหอพักสนใจร่วมอบรมจำนวน 30 คน ซึ่งนักศึกษาจะได้เรียนรู้วิธีการทำขนมไทย ได้แก่ ตะโก้สาคู ขนมกล้วย ข้าวเหนียวตัด วุ้นกะทิใบเตย จากอาจารย์นราธร สัตย์ซื่อ ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร
โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้ส่วนผสมของขนม วิธีการทำขนมแต่ละอย่าง พร้อมทั้งรูปแบบการจัดแต่งขนมให้ดูน่ารับประทาน ซึ่งในการจัดอบรมหลักสูตรขนมไทยสร้างอาชีพนี้มีความคาดหวังให้นักศึกษารู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมมาพัฒนาในการสร้างรายได้เสริมให้แก่ตนเองได้



