Home ข่าว กองพัฒนานักศึกษานำนักศึกษากองทุน กยศ.ร่วมฟังบรรยายการส่งเสริมการออม

by เตือนใจ ซิวพานิช
24 views

วันที่ 2 ตุลาคม 2567 กองพัฒนานักศึกษา โดยนายธนวัฒน์  บวงสรวง นำนักศึกษาผู้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เข้าร่วมฟังบรรยายการส่งเสริมการออม โดยกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ณ ห้อง 504 อาคารนิวัตสโมสร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมตามบันทึกตกลงความร่วมมือเรื่องการส่งเสริมการออมระหว่างกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับ กองทุนการออมแห่งชาติและสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมวินัยการออมให้แก่กลุ่มนิสิต นักศึกษา ที่อยู่ในกำกับดูแลของ อว. ซึ่งกลุ่มนักเรียน นักศึกษานั้นสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกของกองทุนได้  โดยกลุ่มนักศึกษาที่เข้าร่วมฟังบรรยายจะได้รับทราบข้อมูลความเป็นมาของกองทุน สิทธิประโยชน์ในการเข้าร่วมกองทุนและความสำคัญในการออมเงินเพื่อเก็บไว้ใช้ในอนาคต ซึ่งมีนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมฟังบรรยาย จำนวน ทั้งสิ้น 200 คน