กิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อพัฒนานักศึกษา

เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้สำเร็จการศึกษาไปอย่างมีคุณภาพ มหาวิทยาลัยจึงกำหนดให้นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษา กิจกรรมประกอบด้วย

• กิจกรรมด้านวิชาการ/วิชาชีพ
  • กิจกรรมด้านกีฬา
  • กิจกรรมด้านนันทนาการ
  • กิจกรรมด้านบำเพ็ญประโยชน์
  • กิจกรรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมประเพณี
  • กิจกรรมเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม

ซึ่งตลอดหลักสูตรนักศึกษาสามารถเลือกทำกิจกรรมได้อย่างน้อย 100 เครดิต โดยนักศึกษาจะได้รับ Transcript กิจกรรมเพื่อให้ประกอบการสมัครงานได้

ภาระงานที่รับผิดชอบดูแล

องค์กรกิจกรรมนักศึกษา

จัดทำแผนการจัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษา ในแต่ละปีการศึกษา ดูแลการดำเนินการจัดกิจกรรมขอองค์กรกิจกรรมนักศึกษา ทั้ง 10 องค์กร

วินัยนักศึกษา

รับเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์/สืบสวน/สอบสวนข้อเท็จ กรณีนักศึกษากระทำผิดฝ่าฝืนวินัยนักศึกษา ตัดคะแนนความประพฤติ

นักศึกษาวิชาทหาร/ผ่อนผันทหาร

รับสมัครนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 3-5 ในแต่ละปีการศึกษา ติดตามดูแลการจัดตั้งชมรมและการจัดกิจกรรมของชมรมนักศึกษาวิชาทหาร

ศูนย์เตรียมความพร้อมฯ

จัดกิจกรรมเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษา ให้มีความรู้ มีบุคลิกภาพที่ดี ก่อนที่จะออกไปสู่สถานประกอบการ/ตลาดแรงงาน