Home ข่าว กองพัฒนานักศึกษาส่งบุคลากรเข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการการพัฒนาแบบทดสอบมาตรฐานคุณลักษณะวิศวกรสังคม สําหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 กองพัฒนานักศึกษาได้ส่งบุคลากรเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ  “โครงการการพัฒนาแบบทดสอบมาตรฐานคุณลักษณะวิศวกรสังคม  สําหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ ณ ห้องประชุมห้องแมจิก 3 ชั้น 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน กรุงเทพมหานคร  โดยมีพลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด  การประชุมเชิงปฏิบัติการ “โครงการการพัฒนาแบบทดสอบมาตรฐานคุณลักษณะวิศวกรสังคม สําหรับนักศึกษา  มหาวิทยาลัยราชภัฎ”

การอบรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกรอบมาตรฐานคุณลักษณะวิศวกรสังคมสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ ซึ่งเป็นกระบวนการหนึ่งที่สำคัญในการพัฒนาเครื่องมือสำหรับประเมินคุณลักษณะวิศวกรสังคมที่เป็นมาตรฐานมีคุณสมบัติ ด้านความตรงและความเที่ยงเป็นไปตามเกณฑ์ที่ยอมรับได้ และมีความสอดคล้องเหมาะสมกับบริบทของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ และในฐานะที่เป็นสถาบันการศึกษาในท้องถิ่นที่น้อมนําพระบรมราโชบายในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชการที่ 10 ด้านการยกระดับมหาวิทยาลัยราชภัฏควบคู่ไปกับการพัฒนาท้องถิ่น โดยนำกระบวนการของวิศวกรสังคมเข้ามาใช้เป็นเครื่องมือในการทำงาน เพื่อนำไปสู่การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

ในการประชุมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการประชุมจากมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 50 ราย โดยผลลัพธ์จากการประชุมในครั้งนี้จะทำให้เกิดร่างตัวชี้วัดคุณลักษณะวิศวกรสังคม ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างแบบประเมินคุณลักษณะวิศวกรสังคม สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏต่อไป