"โอกาสที่เยาวชนรุ่นน้องจะได้รับการศึกษาอย่างเท่าเทียมกันสามารถเป็นจริงได้ ด้วยการชำระเงินคืนของรุ่นพี่ผู้กู้ยืมเงินกองทุนฯ ที่เลิกหรือสำเร็จการศึกษาแล้ว 2 ปีขึ้นไป โดยติดต่อชำระคืนเงินได้ง่ายและสะดวกที่ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยไม่ต้องรอให้ถึงวันที่ 5 กรกฎาคมของทุกปี สอบถามโทร. 0 2610 4888"

Home การขอกู้ยืม กยศ วิธีการ Print สัญญากู้ยืมเงินจากระบบ e-Studentloan และตัวอย่างสัญญากู้ยืมเงิน
วิธีการ Print สัญญากู้ยืมเงินจากระบบ e-Studentloan และตัวอย่างสัญญากู้ยืมเงิน PDF พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 10 มีนาคม 2009 เวลา 16:45 น.

1.  เมื่อผู้กู้ยืมบันทึกข้อมูลสัญญาเรียบร้อยแล้ว ให้เลื่อนดูหน้าจอด้านล่างจะปรากฎปุ่มพิมพ์สัญญา ให้ทำการกดปุ่ม "พิมพ์สัญญา"

2.  ระบบจะแสดงหน้าจอของสัญญากู้ยืมเงิน พร้อมทั้งแสดงข้อความ กลางหน้าจอ ดังรูปที่ 1

รูปที่ 1

3.  ให้ผู้กู้ยืมทำการตรวจสอบความถูกต้องของสัญญาอีกครั้ง หากไม่ถูกต้อง สามารถทำการแก้ไขได้โดยการกลับมาที่หน้าจอการบันทึกสัญญาอีกครั้ง

4.  ถ้าข้อมูลถูกต้องแล้ว ให้ทำการพิมพ์สัญญาจากเมนูบาร์ในโปรแกรม Internet Explorer โดยเลือกที่เมนู File ดังรูปที่ 2 ซึ่งในการพิมพ์สัญญานั้น สามารถพิมพ์สัญญาได้ทั้ง แบบสี หรือแบบขาว-ดำ ก็ได้ แต่ควรใช้เครื่องพิมพ์ LaserJet เพื่อป้องกันการลบเลือนเมื่อเอกสารสัมผัสกับความชื้น หรือน้ำ

รูปที่ 2

5.  เมื่อกดเลือกที่เมนู File แล้วเลื่อนเมาส์มาเลือกที่เมนู Print Preview เพื่อตรวจสอบตัวอย่าง ก่อนทำการพิมพ์สัญญาจริง ดังรูปที่ 3

รูปที่ 3

6.  หากเอกสารเกิน 2 หน้า คือ 1.ส่วนของรายละเอียดข้อมูลผู้กู้ยืมเงิน และ 2.รายละเอียดเพิ่มเติมในการทำสัญญา ให้ผู้กู้ยืมเงินปรับการตั้งค่าหน้ากระดาษ โดยทำการปรับ กั้นซ้าย-ขวา-บน-ล่าง ในโปรแกรม Internet Explorer โดยเลือกที่เมนู File แล้วเลื่อนเมาส์มาเลือกที่เมนู Page Setup... ดังรูปที่ 4

รูปที่ 4

7.  แล้วกำหนดาค่า ในส่วนของ Margins(millimeters) ในช่อง Left, Right, Top, Bottom ให้มีค่าเป็น 0  ส่วนในช่อง Header และ Footer ถ้ามีข้อมูลอยู่ให้ทำการลบข้อมูลให้เป็น ค่าว่าง ดังรูปที่ 5 แล้วกดปุ่ม OK

รูปที่ 5

8.  ทำการพิมพ์สัญญาจากเมนูบาร์ในโปรแกรม Internet Explorer โดยเลือกที่เมนู File แล้วเลื่อนเมาส์มาเลือกที่เมนู Print... ดังรูปที่ 6 โดยให้พิมพ์สัญญาลงในกระดาษ ขนาด A4 ความหนา 80 แกรม ด้านหน้า-ด้านหลัง ให้อยู่ในกระดาษแผ่นเดียวกัน ดังรูปที่ 7 และรูปที่ 8

รูปที่ 6

รูปที่ 7  (ตัวอย่างสัญญากู้ยืมเงิน ด้านหน้า)

รูปที่ 8  (ตัวอย่างสัญญากู้ยืมเงิน ด้านหลัง)
แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2009 เวลา 10:38 น.